HỖ TRỢ ĐẶT PHÒNG 

Cindy Tran - Sales Executive

 0905161233

 lionseadn1

 salesdn1@lionseahotel.com.vn
Hoàng Trân- Sales Executive
 0905161840
 lionseadn2

 salesdn2@lionseahotel.com.vn

Ngày đếnNgày điNgười lớnTrẻ em

Thông tin du lịch

Tiết kiệm 10-15% năng lượng tiêu thụ tại LionSea Hotel

Ngày 7-4, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai hợp phần Trình diễn tại Khách sạn Lion Sea trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường hiệu quả năng lượng các công trình, tòa nhà” (BEA) do Viện Tài nguyên thế giới (WRI) tài trợ.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Văn phòng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố và Khách sạn Lion Sea

 

Tại buổi ký kết, ông Đinh Quang Cường, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, cơ quan điều hành dự án tại Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng là một trong 6 thành phố được WRI lựa chọn để triển khai dự án BEA, tập trung vào ba công việc chính là thiết lập chính sách, xây dựng dự án trình diễn và công cụ giám sát, đánh giá tăng hiệu quả sử dụng năng lượng lên gấp đôi vào năm 2030. Theo đó, hợp phần Trình diễn này là một trong 3 hợp phần của dự án BEA nhằm đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà cho các khách sạn tiêu chuẩn từ 2-3 sao.  Trong khoảng thời gian từ tháng 4 – tháng 8 năm nay, hợp phần Trình diễn này sẽ phân tích và đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng tại khách sạn thí điểm (khách sạn Lion Sea) với mục tiêu đề ra là tiết kiệm được từ 10-15% năng lượng. Cũng theo ông Đinh Quang Cường, hầu hết các khách sạn 2-3 sao trên địa bàn thành phố được xây dựng từ lâu, trang thiết bị đã cũ và chưa được thay thế với mức tiêu hao năng lượng lớn. Trong tổng số 15 khách sạn thuộc nhóm 2-3 sao được lựa chọn khảo sát về hiện trạng tiêu thụ năng lượng và tiềm năng tiết kiệm năng lượng, Lion Sea được lựa chọn thực  hiện Trình diễn vì Khách sạn này rất hợp tác trong quá trình nhóm khảo sát làm việc. Bên cạnh đó, Khách sạn Lion Sea có mức tiêu thụ năng lượng còn cao (58,67kWh/m2) nên còn nhiều tiềm năng tiết kiệm năng lượng; và chủ đầu tư rất quan tâm và mong muốn hợp tác triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Nguyễn Xuân Bình chúc mừng Khách sạn Lion Sea được lựa chọn để thực hiện Trình diễn. Ông Bình cho hay, trong tổng số hơn 600 khách sạn trên địa bàn, các khách sạn từ 1-3 có số lượng vào khoảng hơn 400, và con số này sẽ còn tăng lên đáng kể trong thời gian tới. Tất cả các khách sạn đều có mức tiêu thu năng lượng rất lớn. Chính vì vậy, việc triển khai thực hiện dự án BEA nhằm thúc đẩy các giải pháp tiết kiệm năng lượng có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ mang lại lợi ích cho chính các khách sạn mà còn góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch và thân thiện với môi trường. Ông bày tỏ hy vọng dự án này sẽ được triển khai thành công và góp phần nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm năng lượng, qua đó sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa và được nhân rộng tại nhiều khách sạn khác trên địa bàn thành phố.

 Theo www.danang.gov.vn

 

Cùng chuyên mục: