HỖ TRỢ ĐẶT PHÒNG 

Cindy Tran - Sales Executive

 0905161233

 lionseadn1

 salesdn1@lionseahotel.com.vn
Hoàng Trân- Sales Executive
 0905161840
 lionseadn2

 salesdn2@lionseahotel.com.vn

Ngày đếnNgày điNgười lớnTrẻ em

Thông tin du lịch

Du lịch Huế và những điều bạn sẽ nhớ khi rời xa

Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ. Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt. Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được, nét dịu dàng pha lẫn trầm tư. Tình yêu như chiếc nón bài thơ từ giọng nói âm thầm sâu lắng”. Dường như ai đã từng đến Huế đều trót phải lòng với vùng đất thanh bình mà quá đỗi thân thương này.

1. Lặng lẽ cà phê Gác Trịnh

Nếu có dịp đi du lịch Huế, tìm về căn nhà của cố nhạc sĩ năm xưa, bạn sẽ thấy căn nhà ở chung cư Nguyễn Trường Tộ gần nhà thờ Phủ Cam nay đã được bài trí thành quán cafe, trưng bày những hiện vật, sáng tác của Trịnh Công Sơn. Cái tên “Gác Trịnh” được đặt dựa theo cảm hứng từ câu hát “Một đêm bước chân về gác nhỏ” trong bài “Chợt thấy ta là thác đổ” của cố nhạc sĩ.

Không gian cà phê. Ảnh: MASK

Không gian cà phê. Ảnh: MASK

Âm nhạc Trịnh Công Sơn đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng sâu lắng giống như chính cá tính của vị cố nhạc sĩ này. Không khí tại ngôi nhà năm xưa của ông cũng yên tĩnh và trầm lắng như thế, nhưng để lại trong lòng người những suy tư, những hoài niệm khôn nguôi về tình yêu, về cuộc sống.

Một góc Gác Trịnh. Ảnh: Tuấn Med

Một góc Gác Trịnh. Ảnh: Tuấn Med

2. Hoàng hôn phá Tam Giang

Chạy men theo đầm phá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên với những cánh đồng bát ngát đang vào mùa gặt, những cây cầu nhỏ với hai bên nước sâm sấp hay khung cảnh thơ mộng với một bên là ruộng, một bên là nước sóng sánh trong ánh nắng chiều vàng ruộm. Một vài cánh chim le le và chim ngói chao liệng trên không trung, chốc lại sà xuống những cánh đồng như đang rúc rích tiếng nói cười. Hay được ngửi hương lúa thơm nồng nàn hòa quyện trong không khí mát mẻ, thoáng đãng.

Chiều ngang sông Hương, đường ra phá Tam Giang. Ảnh: Huỳnh Tuấn

Chiều ngang sông Hương, đường ra phá Tam Giang. Ảnh: Huỳnh Tuấn

Phá Tam Giang mặt nước hiền hòa, phẳng lặng với sóng gợn lăn tăn. Trên phá, bập bềnh vài chiếc thuyền chạy dọc theo những dãy cọc, những hàng rào lưới giăng trên toàn phá như những bàn cờ trận vuông vức. Con đầm rộng lớn và trải dài tít tắp sóng sánh trong ánh mặt trời rạng rỡ.

Hoàng hôn nhuộm tím một góc trời. Ảnh: Hachi8

Hoàng hôn nhuộm tím một góc trời. Ảnh: Hachi8

3. Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền viện nằm trong dãy Bạch Mã hùng vĩ. Ảnh: phuot24

Thiền viện nằm trong dãy Bạch Mã hùng vĩ. Ảnh: phuot24

Cuối dãy Bạch Hổ là mỏm núi Lưỡi Cái, cuối dãy Thanh Long là đỉnh núi Truồi, lấy ngọn Trì Giang làm Án Sơn, thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã hiện lên giữa lòng hồ Truồi như một đóa hoa, gối đầu vào núi rừng Bạch Mã trải dài hút mắt. Có Long chầu Hổ cứ, có thủy bão sơn bao, hồn thiêng Yên tử hay suối thiền Trúc Lâm như đang hòa quyện, tuôn trào cho linh hồn Bạch Mã càng thêm sống động.

Ảnh: LongHip

Ảnh: LongHip

Khung cảnh ở thiền viện ngày ngày mây trắng phủ đầu non, khi thì trầm mặc, lúc lại bồng bềnh, có khi lại thong dong, tự tại. Nếu đứng từ Trì Giang, hay từ cầu Lương Điền (Truồi), hoặc nhìn từ Ngự Bình (Huế), ta trông thấy những áng mây trắng lửng lờ có hình dáng như con ngựa. Vì thế, người ta gọi vùng núi này là Bạch Mã. Đối với người Tây phương, Bạch Mã được xem như là mặt trời. Bởi vậy, với khung cảnh tựa như thiên đường, trụ trì Thích Tâm Hạnh đã quyết tâm xây dựng thiền viện nhằm giúp cho các tăng ni Phật tử có nơi tu tâm dưỡng tánh. Giờ đây, thiền viện cũng là nơi được nhiều du khách đến chiêm bái Phật và thưởng ngoạn cảnh vật hùng vĩ.

Cùng chuyên mục: